Chủ Nhật, 28 tháng 2, 2016

Bản vẽ thiết kế đường ống hệ lắng lọc hồ cá Koi

Một bản vẽ thiết kế thi công xây dựng hồ cá nuôi Koi quy chuẩn dạng 3D để các koikichi dễ tham khảo và hình dung sơ bộ.
Tổng quan là hồ chính nuôi cá koi: bao gồm có đường ống hút đáy và hút mặt thông với ngăn lắng phân chìm và cặn nổi trên bề mặt hồ cá koi (lắng - lọc là rất quan trọng nến bạn muốn tiếp tục chơi cá Koi nhé)

Bản vẽ thiết kế đường ống hệ lắng lọc hồ cá Koi
Bản vẽ thiết kế đường ống hệ lắng lọc hồ cá Koi
Nhìn sơ vào hệ thống lắng lọc cho hồ cá nuôi koi có thể thấy thiết kế các đường ống xả phân lắn và cặn thải ra cống. Sau khi các tạp chất đã được lắng và cản lại triệt để sẽ tràn qua ngăn lọc (vật liệu lọc ở đây là J-mat), ngăn này yêu cầu tích hợp thêm sủi khí để thúc đẩy sự phát triển của hệ sinh thái vi sinh, phân hủy phân, các chất độc tố và thức ăn thừa từ koi.
Bản vẽ thiết kế đường ống hệ lắng lọc hồ cá Koi
Sau khi qua ngăn số 2, nước sạch sẽ sang ngăn thứ 3 đặt máy bơm, hút nước lên giàn mưa xé nước bakki shower tạo thác, hoặc có thể chia nhánh về hồ tạo luồng đẩy nước thúc đẩy dòng chảy và vận động của cá koi cũng như gom các chất thải nổi về hút mặt.
Bản vẽ thiết kế đường ống hệ lắng lọc hồ cá Koi
Tùy theo nhu cầu, sở thích và điều kiện, người chơi koi có thể chia thêm ngăn lọc, lắp sủi đánh trộn hạt kaldnes, bỏ thêm jmat, bỏ nham thanh, sứ lọc, san hô,... để cải thiện và tăng thêm chất lượng nước về hồ chính nuôi koi.
Bản vẽ thiết kế đường ống hệ lắng lọc hồ cá Koi


Hướng dẫn thiết kế đường ống và hệ lắng lọc hồ cá koi quy chuẩn được chia sẽ từ Anh Việt Quốc (Minh Không) - HOICAKOI.COM

Bản vẽ thiết kế xây hồ koi của anh Việt
NHỮNG ĐIỂM QUAN TRỌNG CẦN CHÚ Ý KHI XÂY HỒ
1. HÚT ĐÁY ĐỦ LỚN ĐỂ TRÁNH HỤT NƯỚC VÀ ỐNG TRẢ VỀ HỒ ĐỦ LỚN ĐỂ MÁY KHÔNG BỊ ÉP
2. CÁC ỐNG THÔNG TỪ LẮNG SANG LỌC, TỪ LỌC SANG BƠM ĐẢM BẢO ĐỦ LỚN ĐỂ CUNG CẤP NƯỚC KHÔNG BỊ HỤT
3. LẮNG ĐỦ LỚN ĐỂ PHÂN KHÔNG BỊ CUỐN TRÔI THEO NƯỚC MÀ SANG LỌC, NHƯ VẬY THẤT BẠI
4. MẸO ĐỂ ÍT THAY NƯỚC LÀ BẠN HÃY XÂY LẮNG TƯƠNG ĐỐI DÀI VÀ ĐÁY CỦA LẮNG PHẢI THẬT DỐC, KHOẢNG 3 TẤC RƯỠI ĐỂ KHI PHÂN LẮNG XUỐNG ĐÁY, SẼ TỤ VỀ 1 ĐIỂM, TẠI VỊ TRÍ THẤP NHẤT, KHI XÂY HỒ, BẠN ĐI 1 ỐNG 42 ĐỂ XẢ NƯỚC MỖI NGÀY 1 PHÚT, SẼ KÉO PHÂN RA KHỎI LẮNG, GIÚP ÍT THAY NƯỚC (TRƯỜNG HỢP NÀY HỒ CỦA BẠN PHẢI XÂY CAO HƠN MẶT ĐẤT VÀ MỰC NƯỚC PHẢI CAO HƠN VAN XẢ 1 TẤC, ĐỂ ÁP LỰC NƯỚC ĐẨY PHÂN RA NGOÀI KHI XẢ MÀ KHÔNG CẦN BƠM)
Thi công xây dựng hồ cá koi anh Việt
Hoàn thiện hồ cá koi Anh Việt

Clip hồ cá koi 20 khối của Anh Việt sau khì hoàn thiện và nuôi thả koi phát triển ổn định.SETUP HỆ ĐƯỜNG ĐI ỐNG CHO MỘT HỒ CÁ KOI KHỦNG
Dưới đây là bản vẽ thiết kế đường đi ống lắng lọc bao gồm có hút đáy, hụt mặt, đường đi ống thông ngăn, đường đi ống xả thoát đáy quy chuẩn cho việc xây dựng một hồ cá nuôi koi.
THIẾT KẾ HỒ CÁ KOI QUY CHUẨN


BẢN VẼ ĐƯỜNG ĐI ỐNG CHUẨN CHO HỒ CÁ KOI


THIẾT KẾ XÂY DỰNG HỒ CÁ KOI CHUẨN

2 nhận xét:

  1. nhờ tư vấn làm hồ cá koi

    Trả lờiXóa
  2. E muốn xây hồ koi 5 khối thì vật liệu lọc và bơm , máy oxi xài cỡ ống như thế nào ...rất mong đx tue vấn.cám ơn đã đọc bài.

    Trả lờiXóa