Thứ Tư, 17 tháng 2, 2016

Bệnh lở mồm - Thối vây ở cá chép Koi

Cotton Wool Disease - TRIỆU CHỨNG LỞ MỒM, MỤC VÂY ĐUÔI Ở KOI

CÁ KOI BỊ VI KHUẨN ĂN LỞ MỒM
CÁ KOI BỊ VI KHUẨN ĂN MỤC ĐUÔI

Columnaris (Flexibacter columnaris) là một bệnh nhiễm vi khuẩn. Thường thấy các búi trắng phát triển xung quanh miệng và lan vào cơ thể và vây, thường dẫn đến loét.

Thường bị nhầm lẫn với nhiễm nấm vì nấm mốc biểu hiện giống như các tổn thương của nó, Columnaris là một nhiễm trùng do vi khuẩn thường gặp ở cá nuôi, đặc biệt livebearing cá và cá da trơn. Tên của nó bắt nguồn từ vi khuẩn hình cột, có mặt trong hầu như tất cả các môi trường ao nuôi.

Các vi khuẩn có nhiều khả năng lây nhiễm cá bị stress bởi các điều kiện như chất lượng nước ko tốt, chế độ ăn uống không đầy đủ, hoặc xử lý và vận chuyển. Columnaris có thể xâm nhập vào cá qua miệng, mang, hoặc qua những vết thương nhỏ trên da. Bệnh này rất dễ lây và có thể lây lan qua vợt lưới bị ô nhiễm, thùng chứa, và thậm chí thực phẩm.

CÁ CHÉP KOI BỊ VI KHUẨN ĂN LỞ MỒM

Finrot and Ulcers
Một số vi khuẩn có liên quan với finrot, tổn thương và xuất huyết nội bộ, đặc biệt là Aeromonas và Pseudomonas. Loét thường bắt đầu từ thương tích, vi khuẩn sau đó lây lan gây thiệt hại hơn nữa, và nhiễm nấm cũng có thể xảy ra.

Lỗ như vậy gây ra vấn đề osmoregulatory, dẫn đến thận bị hư hại và tử vong nếu không được điều trị. Bổ sung thêm một dung dịch muối yếu trong hồ cũng như là phương thuốc chống vi khuẩn, nồng độ 3gm / lít sẽ giúp phục hồi sự cân bằng thẩm thấu và giảm căng thẳng trên thận (đảm bảo rằng các muối hòa tan hoàn toàn trước khi bạn cho thêm vào hồ).

Finrot có thể dễ dàng nhận thấy, các vây và / hoặc đuôi có màu đỏ ở các cạnh. Nhiễm trùng thứ cấp do vi khuẩn và nấm có thể phát triển.

CÁ KOI BỊ VI KHUẨN ĂN MỤC ĐUÔI
0 nhận xét:

Đăng nhận xét