Thứ Tư, 17 tháng 2, 2016

Bệnh nấm trắng ở cá Koi

White Spot (Ich) Bệnh nấm trắng trên da cá koi
BỆNH NẤM TRẮNG Ở CÁ KOI
Gây ra bởi multifiliis Ichthyopthirius. Các đốm trắng trên da, mang và vây cá là những tế bào đơn bào dưới da, ăn các chất dịch cơ thể và các tế bào. Sau đó, họ ra khỏi da và rơi xuống đáy ao, tụ tập với nhau và bắt đầu sinh sản.


Cũng như triệu chứng đốm trắng gãi, biếng ăn và lờ đờ. Gây tử vong nếu không được điều trị. May mắn là biện pháp khắc phục White Spot được phổ biến rộng rãi.

CÁ KOI BỊ NHIỄM TRÙNG NẤM TRẮNG TRÊN DA

Epistylis_ bệnh vảy trắng trên da cá koi:
Epistylis là sinh vật đơn bào không thể nhìn thấy bằng mắt thường, trong giai đoạn đầu bị nhiễm bệnh koi không có biểu hiện bên ngoài, nhưng bạn có thể quan sát những thay đổi xảy ra như búng mình hoặc treo mình trong nước, khi cá bị nhiễm nặng thì những mảng trắng nhỏ sẽ xuất hiện trên da cá, phát triển với kích thước từ 0.2 -0.5 mm, sau đó chúng sẽ lay lan nhanh khắp cơ thể cá, làm da cá đỏ hơn, nó có thể làm tróc vảy cá ra, và làm cho cá dễ bị nhiễm trùng thứ cấp từ nấm và vi khuẩn và chết.

BỆNH NẤM VẢY TRẮNG EPISTYLIC TRÊN CÁ KOI
Kiểm tra thường xuyên vị trí nhiễm, tại nơi mất vảy rất dễ bị ký sinh trùng bám vào và bị vi khuẩn tấn công tạo nên vết loét. Khi vấn đề trở nên nghiêm trọng, cá sẽ ngừng ăn, gầy mòn. Koi ngừng hoạt động khi chúng treo mình trong nước với đôi vây kẹp lại. Cá có thể bị chết hoặc nếu được chữa bình phục hoàn toàn thì cá cũng không còn giá trị như ban đầu.
Điều trị

Cải tạo và duy trì hệ thống nuôi trồng có thể làm giảm sự nhiễm bệnh.
Tắm muối với nồng độ 100g / 4.5 lít / 10 phút, lặp lại 3 ngày liên tiếp.
Nhiễm trùng thứ cấp, nhiễm nấm cần điều trị tại chỗ với keo ong.

NẤM TRẮNG TRÊN DA CÁ CHÉP KOI


HỘI CÁ KOI VIỆT NAM

0 nhận xét:

Đăng nhận xét