Thứ Tư, 17 tháng 2, 2016

Bệnh xù vảy Dropsy ở cá koi

Koi bị bệnh thận, mắt và bụng phình to ra do ký sinh trùng Dropsy
Bạn đã bao giờ nghe cá bị bệnh thận chưa?

CÁ KOI BỊ THẬN XÙ VẢY DROPSY
Xù vẩy (giống như một hình nón thông) và đôi mắt lòi ra.
Dropsy tự nó không phải một căn bệnh, mà là một kết quả của một số nguyên nhân khác. Dropsy là một thuật ngữ được dành cho các bệnh sưng xảy ra trong thân cá. Có thể có nhiều nguyên nhân. Đôi khi nó không nguy hiểm chết cá, nhưng cá bị bệnh cần được cách ly và điều trị kể từ khi xác định nguyên nhân thực tế.

Chẩn đoán, Một trong những tình huống này có thể là nguyên nhân:
# Đột ngột sưng: nhiễm vi khuẩn sẽ gây chảy máu bên trong.
# Chậm sưng: khối u đang phát triển, hoặc thậm chí ký sinh trùng trong cá có thể làm cho nó sưng lên.
# Chậm sưng: Mycobacterium tuberculosis gây nguy hại cho cá!
CÁ KOI XÙ VẢY DROPSY
Dropsy là bị lây nhiễm vi khuẩn để điều trị với thuốc chống vi khuẩn và nếu có thể cô lập ảnh hưởng Koi.
Bệnh do vi khuẩn gây ra, có thể xảy ra tại bất kỳ thời điểm nào. Khi bị nhiễm bệnh phần lớn đàn koi sẽ bắt đầu biểu hiện triệu chứng cùng một thời điểm.
Bệnh cũng có thể gây ra bởi một loại ký sinh trùng làm tác động đến thận, nghiêm trọng hơn sẽ làm mất chức năng của thận. Thận có vấn đề làm cho cá không đào thải được các chất cặn bẩn, tích tụ lâu ngày và làm cho cá giảm tuổi thọ.
Trong một số trường hợp bệnh xảy ra do rối loạn sự giữ nước trong cơ thể koi khi việc dùng muối có thể gây ra việc tích tụ chất lỏng thay vì phải đào thải ra.
KOI LỒI MẮT DO BỆNH THẬN VÀ ĐƯỜNG RUỘT
Dấu hiệu ban đầu của bệnh là thân cá sưng lên và mắt lồi ra. Theo đó, cơ thể koi tiếp tục sưng, vảy cá nâng lên và làm cho koi có hình dáng như một cái nón thông. Từ đó làm cho koi mất khả năng duy trì sự cân bằng trong nước do sự tích luỹ chất lỏng trong cơ thể. Để ý một chút bạn sẽ thấy koi ít ăn, bơi gần bề mặt nước và gần nơi có nhiều oxi.

Thật khó để ngăn chặn loại bệnh này. Biện pháp phòng ngừa duy nhất là cung cấp đủ điều kiện để koi khoẻ, luôn giữ sự cân bằng để tạo ra chất lượng nước tốt. Bảo đảm chất lượng hồ nuôi. Khi mua một con koi mới phải tránh bất kỳ biểu hiện ban đầu của bệnh.

XÙ VẢY DROPSY BỆNH THẬN Ở CÁ CHÉP KOI

Điều trị bệnh thận cá koi
Khi bạn phát hiện cá có triệu chứng của bệnh thì bạn phải cách ly cá ra.
Tắm muối với nồng độ 5 – 6 kg / 1000 lít / 5 phút, thực hiện ít nhất từ 3 – 5 lần cho đến khi tình hình được cải thiện.
Bạn có thể thêm một loại thuốc kháng khuẩn an toàn với muối là acriflavin. Bất cứ loại thuốc nào bạn sử dụng, bạn phải làm theo sự hướng dẫn và hoàn tất điều trị trước khi đánh giá lại tình hình.

Một trong những điều đáng lo ngại nhất về bệnh này là hầu hết các trường hợp đều gây tử vong. Điều này là bình thường bởi vì khi triệu chứng bệnh biểu hiện ra bên ngoài thì tổn thương bên trong đã không thể khắc phục được hoặc sự nhiễm trùng đã xảy ra, chủ yếu là thận và không thể xử lý được nữa.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét