Thứ Hai, 28 tháng 3, 2016

Tổ chức thi cá Koi - Koi Show

Từ khi phong trào nuôi cá Koi tại Việt Nam, tính đến thời điểm này đã diễn ra 3 kỳ Koi show quy mô do hoicakoi.com đứng ra tổ chức. Vậy thuật ngữ Koi Show mang ý nghĩa như thế nào? 
KOI SHOW là sự kiện tốt dành cho hầu hết những người sưu tập cá KOI, vì nó cho thấy sự đỉnh cao của thú chơi. Đây là cơ hội để họ giới thiệu bộ sưu tập của mình đến với tất cả mọi người.

VIỆT NAM YOUNG KOI SHOW 2015
Tại Nhật Bản, Breeders mong muốn có KOI SHOW .Đó là cơ hội mà chủ trại cá cho tất cả mọi người có một cái nhìn về nỗ lực ngày càng tăng của họ trong một mùa lai tạo và cộng thêm là cho thấy sự phát triển của các chú cá trong bộ sưu tập quý giá của họ hằng năm. Tuy nhiên, để người nuôi cá hàng ngày có cơ hội để được làm điều tương tự như những nhà lai tạo. Rất khó để Hobbyist mong mọi năm cho các sự kiện như vậy. Và khi ngày cuộc thi gần gũi hơn nhiều người sẽ bắt đầu chuyển sang có thói quen trong việc chuẩn bị KOI cho cuộc thi.

GIÁM KHẢO TỪ CÁC TRẠI KOI DANH TIẾNG NHẬT BẢN ĐANG CHẤM THI KOI SHOW
Có những nhà sưu tập sẽ tìm kiếm trong vụ thu hoạch mùa thu (The Fall Harvest) ở Nhật Bản để tìm ra chú KOI đặc biệt đáp ứng ưa thích của họ và cùng khớp với con mắt của giám khảo.

Điều gì là các tiêu chí mà tất cả người nuôi cá tìm để cạnh tranh?

HỘI CÁ KOI VIỆT NAM KOI SHOW
THEO SỞ THÍCH CÁ NHÂN VÀ CẢM THẤY HÀI LÒNG LÀ CHÌA KHÓA ĐỂ TIẾN TỚI CẠNH TRANH

Luôn luôn nhớ đó là một cuộc thi dành cho người nuôi cá vì vậy hãy luôn chọn những gì mà bạn yêu thích và ngưỡng mộ để cạnh tranh. Nếu bạn đã biết những gì để làm cho một chú koi phát triển tốt thì bạn đã hoàn thành 80% để đạt được mục tiêu mà bạn đề ra.

+ Các tiêu chí chính là kích thước cơ thể và cấu trúc. Tiêu chí chính sẽ thu hút hầu hết các điểm của bạn trong một cuộc thi. 

+ Đầu cân đối với phần cơ thể sở hựu một cấu trúc tốt và kết thúc bằng một ống đuôi dày phát triển.Đây là những điểm số quan trọng nhất để thu thập. Cơ bản là dễ nhất vì nếu koi của bạn không có những phẩm chất này sau đó có thể chờ đợi và phát triển nó hơn cho tương lai.

+ Chất lượng của da, trong đó bao gồm chất lượng của tất cả các màu sắc trên koi của bạn. Đừng để bị đánh lừa bởi những chú cá với patterns tốt và vô số màu sắc rực rỡ nhưng các không hài hòa. Hi (màu đỏ) ở phần đầu sẽ khác so với phần còn lại của cơ thể là v..v.. Chất lượng của sumi (đen) là điểm cao nhất trong tất cả các màu và quan trọng.Độ sâu và giai điệu là rất quan trọng . Sumi trên Shiroji (trắng) và Sumi trên Hi (màu đỏ) phải là chất lượng tương tự, nếu không thì sumi là chất lượng kém.Hãy kiểm tra Kiwa và Sashi. Sạch sẽ và chặt chẽ là các phẩm chất mà bạn đang tìm kiếm. Cuối cùng, pattern là mà điểm tổng thể ít nhất là trong một cuộc thi.

CÁ KOI NHẬT DỰ THI TẠI KOI SHOW


Để người sưu tập tìm kiếm KOI cho cuộc thi từ các đại lý.Cho mỗi mục đại diện cho mỗi loại có những tiêu chí sẽ khác nhau.Để chắc chắn rằng bạn hiểu những gì bạn đang tìm kiếm.Không để cho các đại lý ra lệnh cho bạn những gì là đúng và sai.Sau đó một lần nữa nhìn vào các đại lý và xem xét thông tin về KOI mà họ sở hữu.Theo dõi để có một số thông tin về các chiến thắng. Đặc biệt là các giải thưởng tại Nhật bản. Hãy cẩn thận với các đại lý với mục tiêu cuối cùng chỉ là để bán vì lợi ích.Họ tận dụng các hobbyist niềm đam mê và hứng thú tham gia vào KOI SHOW để sinh lợi nhuận

Tôi đã giành được giải thưởng Grand Champion tại Nhật Bản (AJYKS), Mature Champion, Adult Champion (AJKS) cho khách hàng của tôi cộng với nhiều giải thưởng Grand Champion ở nước ngoài cho khách hàng của tôi và mang nó cực kỳ nghiêm trọng khi giúp đỡ khách hàng của tôi giành chiến thắng.Đó là tình yêu và niềm đam mê của khách hàng của tôi.Tôi cố gắng hướng họ phát triển sở thích của họ.

Vì vậy, chúc may mắn và cạnh tranh vui vẻ. 

HÃY NHỚ KOI SHOW CHỈ LÀ MỘT MÔI TRƯỜNG CẠNH TRANH THÂN THIỆN VÀ LÀ CƠ HỘI ĐỂ TẤT CẢ CHÚNG TA THƯỞNG THỨC THÚ CHƠI.


KOIKICHI VÔ ĐỊCH TẠI VIỆT NAM YOUNG KOI SHOW 20150 nhận xét:

Đăng nhận xét